Bảy sự thật thú vị về iPhone sẽ khiến bạn suy nghĩ

Blog

15 năm trước, công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ Apple Inc. đã thay đổi cách mọi người sử dụng điện thoại của họ với iPhone. Mặc dù không nhất thiết phải giới thiệu, đặc biệt ở đây là iPhone Rum, nhưng đây là dòng điện thoại thông minh được săn đón, kết hợp các chức năng của máy tính, iPod, máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động vào một thiết bị. Ngoài công nghệ cao cấp và tính nhất quán ngày càng phát triển, nó còn có một số sự thật thú vị mà bạn có thể chưa biết. Chúng như sau: 

  1. Về nguồn gốc của iPhone

iPhone không được cho là một điện thoại thông minh trong quá trình sản xuất ra nó. Vì màn hình cảm ứng và máy tính bảng vẫn chưa ra mắt trong thời gian đó, nhà đồng sáng lập Steve Jobs đã hướng dẫn các kỹ sư của mình khám phá chúng. Sau đó, họ đưa cho anh ta một nguyên mẫu máy tính bảng màn hình cảm ứng của họ mà anh ta thích nhưng lại nói rằng hãy tiếp tục với một chiếc điện thoại thông minh để thay thế. 

  1. Chiếc iPhone đầu tiên không phải từ Apple

‘iPhone’ dường như là một thuật ngữ mang tính cách mạng, nhưng bạn có tin hay không, ban đầu nó không phải do Apple đặt ra. Cisco Systems, một công ty phần cứng mạng đa quốc gia của Mỹ, đã sử dụng tên gọi này cho điện thoại mạng không dây chế độ kép qua Internet Protocol (VoIP) từ năm 1998. Nhanh chóng đến tháng 2 năm 2007, Apple đã đạt được thỏa thuận với Cisco, tuyên bố rằng cả hai các công ty được sử dụng nhãn hiệu iPhone trên các sản phẩm trên toàn thế giới. 

  1. Apple đã bán được hơn 1 tỷ chiếc iPhone

Một năm trước khi Apple kỷ niệm một thập kỷ, CEO Tim Cook báo cáo rằng thương hiệu này đã bán được hơn 1 tỷ chiếc iPhone. Chỉ riêng ở Mỹ – với dân số khoảng 330 triệu người – có hơn 113 triệu người dùng iPhone. 

  1. 200 bằng sáng chế nhưng chỉ có 1 chiếc iPhone

Apple đã nộp hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ của iPhone kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007. Nhiều bằng sáng chế này, chẳng hạn như Force Touch và các bản cập nhật qua mạng, dẫn đến các phương pháp mới và tốt hơn cho các nhà xuất bản và nhà phát triển để giao tiếp với người dùng của họ.

  1. Sự hợp tác giữa Apple và Verizon

Apple đã liên hệ với Verizon, một nhà điều hành mạng không dây của Mỹ, để hỗ trợ sự phát triển của iPhone. Mặt khác, công ty thứ hai có một số điều khoản mà công ty trước đây không thích. Do đó, họ tiếp cận với ‘Cingular Wireless’ (AT&T Mobility) với đề xuất, đây là một dự án bí mật được phát triển trong hơn hai năm rưỡi.

  1. Macworld 2007 có kịch bản cao

Bất cứ ai làm việc trong ngành phần cứng hoặc phần mềm đều biết rằng phiên bản đầu tiên có một số sai sót. Đó là lý do tại sao khi Steve Jobs công bố iPhone vào năm 2007, ông phải tuân theo một trình tự đầu vào theo kế hoạch do nhóm thiết lập để tránh điện thoại bị hỏng do những lỗi không lường trước được.

  1. Phần lớn doanh thu của Apple đến từ iPhone

Apple có nhiều loại sản phẩm, bao gồm iPad, iPod, Mac, Watch, v.v. Tuy nhiên, iPhone là thiết bị phổ biến nhất trong số đó. Họ ước tính rằng doanh số bán hàng của nó đã tạo ra doanh thu khoảng 25,99 tỷ đô la trong quý 3 năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.