8 mẹo và thủ thuật iPhone hàng đầu bạn có thể sử dụng

Blog

iPhone Rum: 8 mẹo và thủ thuật iPhone hàng đầu bạn có thể sử dụng

Khi bạn cầm trên tay một mẫu iPhone, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng giao diện người dùng của nó rất đơn giản và thân thiện. Kể từ khi trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu, Apple đã không ngừng cung cấp cho người dùng những tính năng và ứng dụng tích hợp hàng đầu. Nó đã trở thành một thiết bị mang tính cách mạng, khiến bạn có vẻ như đang mang một chiếc máy tính ngay trong túi của mình.

Điều làm cho iPhone khác biệt so với các thương hiệu điện thoại thông minh khác là nó có các tính năng ấn tượng và hữu ích có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những đặc điểm này có thể đang ẩn mình ngay dưới mũi bạn! Những thủ thuật này có thể giúp bạn chấm dứt những sắc thái nhỏ mà bạn gặp phải khi sử dụng điện thoại.

Đối với người mới bắt đầu, đây là các mẹo và thủ thuật ẩn iPhone để biến bạn thành một iOS chuyên nghiệp:

Đưa điện thoại của bạn về chế độ ‘tự động hủy’

Có những trường hợp mọi người vô tình làm mất iPhone của họ. Họ có thể đã đặt nhầm thiết bị của mình ở đâu đó và quên lấy chúng, hoặc những người có ý đồ xấu đã nhúng tay vào điện thoại của họ. Nếu điều này xảy ra với bạn, thì bạn sẽ cảm thấy kinh hãi rằng họ sẽ đánh cắp tất cả dữ liệu của bạn trong một lần quét và sử dụng nó cho các mục đích gian lận.

May mắn thay, iPhone cung cấp cho bạn tùy chọn để loại bỏ dữ liệu được lưu trên điện thoại của bạn sau 10 lần nhập mật khẩu không thành công. Khi lần nhập mật mã thứ năm không thành công, thiết bị sẽ yêu cầu thời gian chờ 1 phút trước khi bạn có thể thử lại. Sau lần thử thứ sáu, bạn nhận được thời gian chờ năm phút, v.v.

Có nghĩa là, sẽ mất khoảng 3 giờ để một người nhập 10 mật khẩu và truy cập vào điện thoại của bạn. Người duy nhất làm điều đó là người cần lấy thông tin nhạy cảm của bạn vì những lý do sai trái. 

Để làm cho điện thoại của bạn ‘tự hủy’ nếu nó rơi vào tay kẻ trộm, đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Touch ID & Passcode.
 3. Nhập mật mã của bạn.
 4. Bật cài đặt Xóa dữ liệu.

Ký tài liệu

Nếu sếp của bạn gửi cho bạn một tài liệu yêu cầu chữ ký của bạn, bạn không thể ngay lập tức tìm một máy quét để sử dụng, đặc biệt nếu bạn không có. Nhưng nếu bạn có iPhone, thiết bị của bạn cung cấp một phương pháp dễ dàng để ký tài liệu bằng kỹ thuật số nên bạn không cần phải lo lắng!

Làm theo các bước sau để bắt đầu:

 1. Chụp ảnh màn hình của tài liệu và nhấp vào hình thu nhỏ.
 2. Khi hình ảnh đã mở, hãy nhấp vào dấu Cộng nằm ở phía dưới bên phải. 
 3. Nhấn vào tùy chọn Chữ ký.
 4. Ký tên trên màn hình. Nếu bạn có chữ ký được lưu trữ trên điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng chữ ký đó để thay thế.
 5. Nếu bạn đã ký, hãy nhấn Xong. Kéo chữ ký và đặt nó tương ứng trên tài liệu.
 6. Lưu nó và gửi nó cho người nhận của bạn!

Bật Chế độ tối

Khi iOS 13 được phát hành vào năm 2013, một trong những chức năng được bổ sung phổ biến nhất của nó là chế độ tối. Tính năng này sẽ thay đổi màu sắc của màn hình, chuyển nền trắng thành đen. Nó nhằm mục đích làm giảm mỏi mắt của bạn bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể tồi tệ hơn do thời gian sử dụng màn hình kéo dài, đặc biệt là đối với trẻ em. Ngoài ra, nó làm cho giao diện người dùng tổng thể trở nên mát mẻ hơn, vì vậy đừng bỏ qua tính năng này của iPhone.

Bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của Siri và hướng dẫn nó bật chế độ tối. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng phương pháp truyền thống, đây là cách bạn có thể bật tính năng này:

 1. Nhấn vào Cài đặt.
 2. Nhấp vào Hiển thị & Độ sáng.
 3. Chọn tùy chọn Chế độ tối.

Nhấn vào mặt sau để xem ảnh chụp màn hình

Apple được biết đến với việc đưa các tính năng trợ năng vào các thiết bị của mình. Ví dụ: bạn có thể chỉ cần chạm vào mặt sau của iPhone để kích hoạt một số chức năng như chụp ảnh màn hình.

Đây là cách bạn có thể kích hoạt nó:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Trợ năng.
 3. Nhấn nút Chạm và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Nhấn vào Quay lại.
 4. Chọn giữa nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để tiếp tục.

Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của điện thoại! Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chạm này để truy cập nhanh vào trung tâm thông báo.

Giao tiếp bằng mắt giả

Không có gì tốt hơn là bắt chuyện với bạn bè của bạn thông qua hội nghị truyền hình. Tuy nhiên, nếu họ gọi không đúng lúc mà bạn quá sợ làm mất lòng họ, bạn buộc phải trả lời họ và thay vào đó chỉ cần thực hiện đa nhiệm. Điều này có thể khiến bạn mất tập trung vào bất cứ việc gì đang làm vì bạn không thể để họ biết rằng bạn đang bận rộn với những việc khác.

May mắn thay, iPhone cung cấp cho bạn tùy chọn để bật Liên hệ bằng mắt giả trong Facetime. Nó sẽ làm cho nó giống như bạn đang nhìn trực tiếp vào người bạn đang gọi, ngay cả khi bạn đang bận làm những việc khác trên màn hình.

Tất cả những gì bạn phải làm là mở Settings> Facetime> Eye Contact để kích hoạt tính năng này.

Mở điều khiển máy ảnh nâng cao

Khi bạn mở ứng dụng máy ảnh, cài đặt máy ảnh thoạt nhìn có vẻ cơ bản và đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn đặt camera của iPhone ở mức giới hạn, có những điều khiển camera nâng cao mà bạn có thể sử dụng.

Để truy cập chúng, hãy khởi chạy ứng dụng máy ảnh và vuốt lên trên các chế độ chụp của máy ảnh. Ứng dụng sẽ hiển thị một bộ điều khiển và tùy chọn mới và nâng cao có thể cho phép bạn tùy chỉnh việc chụp của mình. Các điều khiển này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào chế độ chụp bạn đang sử dụng.

Sử dụng chế độ lấy nét

Bạn đã bao giờ có những ngày mà dường như bạn không thể tập trung vào bất cứ thứ gì không? Em gái của bạn sẽ không từ bỏ việc quấy rầy bạn để đi chơi với cô ấy, bạn bè của bạn liên tục gửi meme trên iMessage của bạn và sếp của bạn giao nhiệm vụ cho bạn ngay cả khi đó là cuối tuần. 

Tin tốt là iPhone của bạn có tính năng Chế độ lấy nét có thể giúp bạn hoàn thành công việc đúng giờ! Khi được bật, nó sẽ vô hiệu hóa một số ứng dụng gửi thông báo cho bạn khi bạn đang làm việc hoặc đang ngủ.

Các chế độ lấy nét cũ bao gồm tính năng Không làm phiền và Ngủ tự động tắt thông báo để giúp bạn ngủ ngon hơn. Các chế độ mới như chế độ Cá nhân và Công việc sẽ giúp điện thoại của bạn không đổ chuông khi bạn đang vùi đầu vào các nhiệm vụ công việc chưa hoàn thành.

iCloud Private Relay

Mặc dù quyền riêng tư trên internet đã thay đổi mạnh mẽ trong những năm qua, nhưng vẫn còn rất nhiều người khao khát dữ liệu nhạy cảm. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, Apple cung cấp iCloud Private Relay để bảo vệ thêm. Nó ngăn các nhà quảng cáo và ISP theo dõi hoạt động internet của bạn, bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân của bạn trong quá trình này.

Tính năng này đi kèm với đăng ký iCloud +, bổ sung thêm tính năng bảo vệ và mã hóa cho Safari. Bằng cách này, việc duyệt Internet trở nên an toàn hơn và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc.

Những lý do nên mua iPhone thay vì điện thoại Android

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về các thủ thuật và mẹo mà bạn có thể sử dụng để tối đa hóa trải nghiệm iPhone của mình, bạn có thể biết lý do tại sao hầu hết mọi người chọn thiết bị này. Bên cạnh những tính năng và thủ thuật nhỏ này, hiệu suất và thiết kế đẹp mắt của nó khiến nó xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn! 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm lý do tại sao bạn nên sử dụng mẫu iPhone thay vì điện thoại Android, thì đây là lý do tại sao:

iPhone nhanh hơn

Nếu bạn là người dùng điện thoại thông minh, thì bạn biết nó bất tiện như thế nào khi điện thoại chạy chậm và trục trặc . Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone, trường hợp này lại khác. Vì chúng chạy trên chip A12 Bionic nên hiệu suất của nó chắc chắn rất hấp dẫn. Điều này cho phép thiết bị tải ứng dụng nhanh hơn nhưng sử dụng ít hơn 40% công suất điện năng so với các chip trước đó.

Nó cung cấp khả năng bảo mật vô song

Không nghi ngờ gì khi iOS cung cấp các biện pháp bảo mật được thiết lập tốt để bảo vệ thông tin người dùng. Trên thực tế, các công ty bảo mật thông tin đã đồng ý rằng các sản phẩm của Apple an toàn và đáng tin cậy hơn điện thoại Android. Forbes cũng đã báo cáo rằng 97 % phần mềm độc hại và vi phạm dữ liệu nhắm vào điện thoại chạy trên hệ điều hành Android.

Apple cẩn thận lựa chọn các nhà phát triển ứng dụng có thể truy cập vào hệ sinh thái Apple, vì vậy các mối đe dọa bảo mật và phần mềm độc hại tấn công iPhone gần như trở nên bất khả thi.

Trước tiên, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng mới phát hành

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sở hữu iPhone là bạn là một trong những người dùng đầu tiên thưởng thức các ứng dụng mới phát hành. Ví dụ: khi Fortnite ra mắt, nó chỉ có sẵn trên iPhone. Phải mất nhiều tháng trước khi các nhà phát triển có thể đưa trò chơi lên hệ thống Android, vốn chỉ có sẵn dưới dạng độc quyền của Samsung.

Điều này bao gồm các ứng dụng khác như HQ Trivia, Super Trivia, Monument Valley 2 và Snapchat, trong số những ứng dụng khác. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng mới nhất trên thị trường, đã đến lúc chuyển sang iPhone!

Chúng dễ bán lại hơn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán lại điện thoại thông minh của mình vào một ngày nào đó, thì bạn sẽ không bao giờ sai lầm với một chiếc iPhone. Chúng dễ bán lại hơn, đặc biệt là khi chúng ở trong tình trạng tương đối tốt. iPhone giữ nguyên giá trị của chúng vì chúng được làm bằng vật liệu chất lượng cao và chỉ riêng thương hiệu là đủ để thuyết phục người mua của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.