Home » Tin tức iPhone » Vì sao Apple cứ trì hoãn phát hành AirPods?

Vì sao Apple cứ trì hoãn phát hành AirPods?

Cùng với việc loại bỏ jack cắm 3.5mm quen thuộc trên iPhone 7, Apple cũng đã giới thiệu đến giới công nghệ một giải pháp thay thế là tai nghe không dây AirPods. Đây là một cuộc cách mạng trên dòng sản phẩm iPhone và hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường như Dash Bragi và Samsung Gear IconX.

Apple khi đó nói rằng AirPods sẽ được phát hành chính thức trong tháng Mười với giá 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng). Tuy nhiên, khi các iFan đang háo hức chờ đợi thì Apple lại phát đi thông báo trì hoãn phát hành sản phẩm này mà không đưa ra một lí do chính thức nào.
Apple chỉ nói rằng họ “cần thêm một thời gian trước khi AirPods được bán ra chính thức cho người dùng”.
Rất nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao Apple lại nhiều lần hoãn phát hành một sản phẩm đang được giới công nghệ chú ý như vậy. Và có vẻ như mới đây tờ báo uy tín Wall Street Journal đã tìm ra được nguyên nhân thật sự đằng sau quyết định này của Apple.
Theo đó, AirPods dường như đang gặp phải một vấn đề khó giải quyết về mặt kỹ thuật. Các kỹ sư của Apple đang tìm cách làm cho tính hiệu âm thanh được truyền tải đến cả 2 tai nghe cùng một lúc và tránh việc mất kết nối đột ngột.
Theo tìm hiểu của Wall Street Journal, nhiều sản phẩm tai nghe không dây đang có mặt trên thị trường cũng gặp phải vấn đề tương tự.
Về mặt kỹ tuật, các giao thức Bluetooth hiện nay không thể truyền file âm thanh đến 2 thiết bị cùng một lúc. Để khắc phục vấn đề, nhiều nhà sản xuất tai nghe không dây đã sử dụng nhiều giải pháp khác nhau. Bragi và Doppler Labs sử dụng một công nghệ gọi là “từ trường cảm ứng gần” ((NFMI), một số cố gắng sử dụng giao thức Bluetooth năng lượng thấp.
Tháng Mười vừa qua, Bluetooth SIG (tổ chức quản lí sự phát triển của Bluetooth mà Apple là một thành viên quan trọng) cho biết họ đang phát triển một bản cập nhật cho phép thiết bị Bluetooth có thể gửi file âm thanh cho nhiều thiết bị cùng một lúc (sử dụng giao thức năng lượng thấp).
Bản cập nhật này chỉ có thể được phát hành vào năm sau nhưng người ta hi vọng vấn đề của AirPods sẽ được khắc phục.
Trong khi đó, Apple khẳng định mỗi tai nghe của AirPods sẽ nhận được tính hiệu độc lập (dù vẫn sử dụng kết nối Bluetooth). Có lẽ đây là hiệu quả được mang đến từ con chip năng lượng thấp W1 được trang bị trên AirPods và nhiều phụ kiện âm thanh khác của Beats.
Tham khảo: Business Insider

About Kim Phan

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of