Home » Tin tức iPhone » Vì sao Apple bỏ chữ Store tại các cửa hàng?

Vì sao Apple bỏ chữ Store tại các cửa hàng?

Vừa qua, Apple đã cho mở cửa Apple World Trade Center, tại Oculus/ Westfield Mall, Manhattan. Đây là cửa hàng thứ 10 của công ty này ở New York. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm ở đây là chữ Store thường thấy tại các của hàng của Apple đã không còn

Đây là động thái cho việc Apple muốn đơn giản hóa nhánh bán lẻ của công ty. Từ nay về sau các cửa hàng của Apple sẽ không còn xuất hiện chữ “Store”, mà chỉ còn tên Apple đi kèm với địa điểm. Ví dụ như “Apple Store, Fifth Avenue” sẽ trở thành “Apple Fifth Avenue” và tương tự với các chi nhánh còn lại.

Điều duy nhất mà Apple vẫn không thay đổi chính là những người mua hàng đầu tiên sẽ được những nhân viên tại cửa hàng chào đón bằng những tràn pháo tay nồng nhiệt, cùng với một chiếc áo thun miễn phí.

 Apple World Trade Center

Sự thay đổi trên bắt đầu từ Apple Union Square, và hiện tại ở đây bạn không chỉ nhìn thấy iPad hoặc Mac, mà nó còn được thiết kế lại với một không gian mở với nhiều cây xanh và một màn hình lớn 6K.

Điểm nhấn vẫn là khu vực Genius Bar truyền thống, nơi mà các khách hàng có thể hẹn gặp với các nhân viên kỹ thuật hoặc chỉ đơn giản là để họ ngồi xuống và trò chuyện. Bên trong của hàng này còn được trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương, một phòng trao đổi 24/7 và Wifi miễn phí.

Những bước thay đổi này được khởi xướng bởi Angela Ahrendts, Phó Chủ tịch mãng bán lẻ của Apple. Bà nói lý do đơn giản là “cửa hàng sẽ hòa chung với cộng đồng”.

Quyết định bỏ đi chữ Store của Apple đã cho thấy, công ty này mong muốn cửa hàng bán lẻ của họ không chỉ là nơi để khách hàng đến mua mà nó sẽ còn là nơi sinh hoạt cộng đồng. Điều này sẽ khiến người dân sống tại đó thay đổi cách nghĩ về nơi bán lẻ của Apple.

Nơi này sẽ thành nơi mà cộng đồng các nghệ sĩ trong vùng tự do sáng tạo, trao đổi với nhau hơn là một nơi chỉ để kinh doanh. Nó mang người dùng và Apple đến gần nhau hơn.

Nhờ đó, công ty không chỉ giữ cho chính mình những khác hàng trung thành, mà còn lôi kéo những người dùng mới ở địa phương biết đến cửa hàng nhiều hơn.

Bà Angela Ahrendts
Bà Angela Ahrendts

Trong email của Apple gửi cho các cho các nhân viên bán lẻ rằng “Apple Store” sẽ bị loại bỏ. Trên các website của các cửa hàng bán lẽ cũng cho thấy điều này, mặc dù những thay đổi này sẽ mất ít lâu để hoàn toàn ra mắt tại cửa hàng.

Sau tất cả những thay đổi này của các cửa hàng bán lẻ của Apple, cho thấy đây thật sự là một bước thay đổi lớn của chính công ty này, trong việc biến các cửa hàng của họ thành những địa điểm nổi tiếng trong thành phố.

Đồng thời, nơi đây còn trở thành một địa điểm lý tưởng để trở thành không gian nghệ thuật và điểm hẹn của người dân trong thành phố. Mang lại không gian trải nghiệm và sáng tạo hơn cho cả cộng đồng.

Bạn thấy mô hình cửa hàng mới của Apple có thu hút không?

CEO Apple khẳng định chưa có sản phẩm nào thay thế được iPhone

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of