Home » Tin tức iPhone » Tại sao và Cách kiểm tra: iPhone đã bị sập nguồn hay chưa?

Tại sao và Cách kiểm tra: iPhone đã bị sập nguồn hay chưa?

Mới đây, iPhone 6s gặp hàng loạt vấn đề về tình trạng sập nguồn. Apple đã chính thức xác nhận tình trạng này và đã thay Pin miễn phí cho các thiết bị bị lỗi. Tuy nhiên, hãy nhìn vào một thực tế, vấn đề này không chỉ riêng trên sản phẩm của Apple mà còn rất nhiều mẫu điện thoại khác trên thị trường.

[IMG]

Pin là thành phần chậm phát triển nhất trên các thiết bị công nghệ cao hiện nay. Đây là một quan niệm bất di bất dịch trong giới công nghệ, suốt một thập kỷ qua, chưa có một công nghệ pin thực sự tiên tiến nào được phát triển. Bởi vậy, khi cấu hình smartphone càng cao, tính năng càng hấp dẫn thì thời lượng pin càng hạn hẹp. Càng nhanh hết pin, người dùng phải sạc nhiều hơn và điều này dẫn đến những tổn thương không đáng có dành cho pin.

Hiệu suất Pin sẽ giảm dần theo thời gian và số lần sạc

Theo Business Insider, vấn đề về pin trên iPhone 6S không cần phải đổ trách nhiệm hoàn toàn cho Apple. Đây là tình trạng chung của toàn thế giới, ngay cả khi bạn mua một chiếc iPhone 7 mới toanh thì một năm sau, thiết bị này vẫn sẽ gặp phải tình trạng sập nguồn khi vẫn còn rất nhiều pin.

Business Insider đã minh họa cách viên pin Lithium-ion hoạt động như thế nào và giải thích tại sao hiệu suất của pin sẽ giảm theo thời gian, dẫn đến tình trạng kể trên. Phần lớn là do các thành phần, phản ứng hóa học bên trong pin và đặc biệt, bạn cũng là người chịu trách nhiệm chính cho sự suy giảm của pin. Sử dụng nhiều chu kỳ sạc trong vòng một năm khiến pin bị hao hụt nhanh chóng.

Giả sử, bạn sạc một chiếc iPhone mỗi ngày tức là hơn 300 chu kỳ một năm. Tuy vậy, đó chỉ là con số lý thuyết, trên thực tế số lần sạc lớn hơn rất nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Cũng theo nghiên cứu, pin smartphone sẽ giảm 20% hiệu suất cứ sau mỗi 400 chu kỳ và hãy tưởng tượng, với viên pin của iPhone 7 chỉ đáp ứng khoảng 8 giờ onscreen, một ngày phải sạc 2 lần và sau 1 năm hiệu suất chỉ còn đúng 60%. Thậm chí, còn hơn thế nữa gấp nhiều lần, iPhone không phải là một thiết bị có thời lượng pin dài đủ cho nhu cầu người dùng.

Do đó, hành vi sử dụng smartphone của người dùng cũng là một vấn đề quan trọng cần phải được quan tâm. Không thể đổ lỗi cho nhà sản xuất với tình trạng hao hụt pin trên iPhone 6, 6S hay bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường. Vấn đề nằm ở công nghệ pin đã lỗi thời và chính bạn!

Cách kiểm tra iPhone 6s đã bị sụp nguồn hay chưa

Vừa qua thông tin iPhone 6S gặp lỗi sụp nguồn xuất hiện tràn lan trên các trang thông tin. Đứng trước vấn đề này, Apple đã có động thái xác nhận lỗi và yêu cầu người dùng đến trực tiếp trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Và hôm nay, để thuận tiện hơn cho người dùng, Apple đã chính thức mở cổng kiểm tra trực tuyến về vấn đề sụp nguồn trên iPhone 6S.
Theo như xác nhận từ Apple, lỗi sụp nguồn trên iPhone 6S chỉ là lỗi khi lắp ráp, không ảnh hưởng an toàn người dùng. Vì thế hãng sẽ đồng ý thay miễn phí Pin cho tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng.

Nếu như trước đây, để kiểm tra thiết bị có nằm trong diện ảnh hưởng không, người dùng phải đưa máy đến các trung tâm bảo hành được ủy quyền để các kĩ thuật viên tiện kiểm tra. Tuy nhiên hiện nay chỉ cần nhập số Serial tại đây, người dùng đã có thể biết được thiết bị của mình có bị lỗi không.

[IMG]

Trước tiên, hãy chọn quốc gia sản xuất iPhone của bạn. Sau đó nhập số Serial của thiết bị và chọn Submit. Nếu thiết bị của bạn thuộc diện không cần sửa chữa, hệ thống sẽ thông báo: “Số serial của bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình này, bởi thiết bị không phải là sản phẩm nằm trong danh sách bị ảnh hưởng và cần thay thế”.

[IMG]

Hi vọng công cụ mới từ Apple sẽ mang đến sự thuận tiện hơn cho người dùng, đặc biệt là những người dùng thiết bị iPhone 6S.
Chúc bạn có những trải nghiệm online vui vẻ nhé!

About Kim Phan

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of