Home » Kinh nghiệm chọn iphone đã qua sử dụng » Phân biệt iPhone 7 với 6s, iPhone 7 với 7 Plus
Phân biệt iphone 6s và iphone 7

Phân biệt iPhone 7 với 6s, iPhone 7 với 7 Plus

Hướng dẫn phân biệt iPhone 7 với 6s và iPhone 7 với 7 Plus về tính năng, hình ảnh, hiệu suất, thiết kế. Cách phân biệt cũng khá đơn giản và chuẩn.

Dành cho các bạn đi mua điện thoại iPhone 7 nhưng muốn tìm hiểu phân biệt cho rõ vì iPhone 7 nhìn mặt trước không khác gì iPhone 6s mấy. Vậy làm sao phân biệt chúng 1 Cách chính xác nhất

Phân biệt iPhone 7/ 7s với iPhone 6s

iPhone 7 không trang bị cổng tai nghe 3.5

Đây là thay đổi nổi bật nhất của iPhone 7 và iPhone 7 Plus so với tất cả sản phẩm trước của Apple là chiếc iPhone đã được hãng công nghệ Mỹ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Có thể nói đây là thiết kế táo bao và mạo hiểu. Cổng tai nghe mới được gọi là cổng Lightning.

Mặt lưng được thiết kế lại

Sau 1 thời gian dài bị ném đá vì trên iPhone 6s, 6 có dãi ăng-ten khá “vô duyên” nằm ngang ở mặt lưng thì iPhone 7 đã khắc phục bằng việc đưa 2 dải nhựa chạy ôm sát phần đỉnh máy và đuôi máy khiến chiếc máy nhìn tinh tế hơn hẳn.

Phân biệt iPhone 7Plus với iPhone 6s iPhone 7 và 7Plus đã loại bỏ dải ăng-ten

So sánh iPhone 7 và iPhone 6s Đặc điểm này cũng dễ dàng nhận diện nhất hiện nayBạn có thể thấy camera của máy lồi hơn, to hơn, nhìn nổi bật luôn. Theo mình tương lai gần bị làm giả từ iPhone 6s qua iPhone 7 thì đây cũng là điểm dùng để phân biệt tốt nhất.

iPhone 7 và iPhone 7s chống nước chuẩn IP67

Việc cặp đôi 7 và 7Plus chống nước là niềm vui lớn nhất của iFan. Cả 2 được trang bị chuẩn chống nước và bụi IP67 cho phép chống nước và bụi ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút.

Tính năng nay đủ để bảo vệ máy trong các trường hợp: Gặp mưa, mưa phùn trực tiếp trên máy, vô tình rơi vào nước, tắm vòi sen và bị quên trong máy giặt thời gian ngắn (gặp nhiều). Chống chỉ định mang đi bơi hoặc tiếp xúc nước mặn.

Tính năng chống nước trên iphone 7 iPhone 7 và 7Plus được trang bị tính năng chống nước

iPhone 7 và 7 Plus có màu mới, các Model khác không có

Màu đen bóng (JeckPat) là màu mới giúp mang 1 luồn gió mới lên hình bộ đôi iPhone mới, 2 màu này xuất hiện trên phiên bản 128GB và 256 GB. Do đó nếu máy có màu này thì chắc chắn không phải là iPhone 6s rồi. Tương lai thì không biết có độ vỏ màu này cho iPhone 6s không, nếu có thì dùng các phương pháp trên và bên dưới nhé.

iPhone 7 màu đen bóng ( Jeckpat) Màu đen bóng chỉ có trên iPhone 7 và 7Plus

Phím Home iPhonw 7/ 7Plus và 6s

So sánh iPhone 7 và iPhone 6s Phím Home của iPhone 7/ 7Plus và 6s

Phím Home trên iPhone 7 (bên phải) là dạng cảm ứng lực chứ không phải phím vật lý như trên iPhone 6s tuy nhiên bề ngoài không khác nhau và rất khó để nhận biết. Nhưng khi nhấn vào rất nhẹ vì nó được trang bị cảm ứng lực mà. Điểm này khiến các hãng Trung Quốc khó mà làm giả lắm đấy, lưu ý nhé!

Các nút bên cạnh trái và phải

So sánh iPhone 7 và iPhone 6s
mặt cạnh phải iPhone 7 và iPhone 6s

Điểm khác biệt ở cạnh trái, nút chỉnh âm lượng của iPhone 7 (phía trên) không còn xẻ rãnh ở nút bấm âm lượng nữa.

Nhìn từ cạnh phải, nút nguồn của iPhone 7 (nằm trên) có vẻ dài hơn và được làm sát với thân máy hơn.

 Phân biệt iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Cùng so sánh sự khác biệt của iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Màn hình lớn 5.5 inch

So với màn hình nhỏ 4.7 inch của iPhone 7 thì màn hình lớn của 7 Plus sẽ mang đến không gian rộng hơn rất nhiều để bạn sử dụng, thoải mái xem phim, chơi game giải trí, cho công việc, đọc mail…

Màn hình lớn 5.5 inch

Khác biệt hoàn toàn về camera

Nếu như trước đây iPhone 6 và 6 Plus chỉ khác biệt lớn nhất là về màn hình thì nay người dùng phải băn khoăn khá nhiều giữa 2 chiếc iPhone mới nhất.

Cùng độ phân giải 12 MP, cùng khẩu độ f1.8 nhưng trên chiếc iPhone 7 Plus được trang bị tới 2 ống kính camera cho 2 chức năng khác nhau. 1 ống kính góc rộng và 1 ống kính telephoto (ống kính chụp thường).

Khác biệt hoàn toàn về camera
Sự khác biệt trong khả năng chụp ảnh của cả 2 ống kính trên chiếc iPhone 7 Plus

Cách hoạt động dễ dàng

Trên màn hình sẽ xuất hiện 1 nút mới, với 1x là ống kính góc rộng và 2x sẽ là ống kính telephoto

Có thể thấy, iPhone 7 Plus là một khác biệt khá lớn so với iPhone 7, điều này sẽ khiến bạn phải băn khoăn khá nhiều khi lựa chọn chiếc điện thoại ưng ý nhất cho bản thân mình.

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of