Home » Kinh nghiệm chọn iphone đã qua sử dụng » Phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản
phân biện iphone hàng dựng

Phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản

iPhone hàng nhái, hàng thay vỏ luôn là vấn đề đau đầu đối với người dùng kinh phí ít muốn tìm một sản phẩm tốt qua con đường mua hàng xách tay hay hàng cũ. Nhất là với iPhone 5, 5s hiện nay vẫn còn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì hình thức đẹp, trải nghiệm người dùng vẫn rất mượt mà.

Phòng còn hơn chống, chỉ với một vài kinh nghiệm đơn giản chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được những chiếc máy kém chất lượng này. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Dựa vào ngoại hình máy

Đối với iPhone 5, 5s vỏ zin, lớp vỏ tuy nhám nhưng mịn và màu sắc sáng hơn. Trong khi đó lớp vỏ thay thế màu sắc bệt và nhám hơn rất nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.

iPhone

iPhone 5 vỏ zin bên phải và máy bị thay vỏ bên trái

Nhìn kỹ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, ở đây, người dùng hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu là iPhone vỏ zin, bạn sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch.

Trong khi đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải. Đồng thời, việc khắc IMEI được khá nhiều cửa hàng nhận làm, do đó chất lượng ở mỗi nơi sẽ mỗi khác, có khi dòng chữ được khắc sẽ bị lệch, chưa kể các nét chữ, số được khắc không rõ nét.

iPhone

Thông tin sản phẩm in trên lớp vỏ phía sau iPhone là nơi quan trọng để phân biệt máy bị thay vỏ

Tiếp đến là những gạch sóng chạy quanh viền máy. Tại đây, các gạch sóng này cũng có thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn tay khi vuốt đối với hàng thật. Tuy nhiên, lớp vỏ lô vẫn hiện diện các khớp nối mà khi vuốt tay, người dùng đều có thể cảm nhận được ngay.

iPhone

Một điểm cũng giúp người dùng có thể phân biệt rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc của máy. Đối với iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau. Bên cạnh đó, các viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với lớp vỏ zin, đều và thẳng hàng.

iphone

2. Nên mang theo hàng thật đi để kiểm tra

iphone

Cách tốt nhất là mang theo một chiếc iPhone chính hãng mượn của người thân hay bạn bè để kiểm tra cho chắc chắn, bằng cách này chúng ta rất khó để bị những chiếc máy thay vỏ hay hàng dựng lừa gạt.

3. Kiểm tra phần mềm

Các bạn nên kiểm tra xem máy có dính iCloud ẩn hay không bằng cách vào trang web bên dưới, nhập số IMEI và để ý thông tin dòng Activation Lock trạng thái On/ Off. Nếu Off là thiết bị sạch hoàn toàn còn nếu On thì hãy nói chủ sở hữu iPhone Logout ra ngay lập tức.

Tiếp đến các bạn vào trang bên dưới để kiểm tra mọi thông tin quan trọng về máy như: Tên iPhone, IMEI, trạng thái Active, thời hạn bảo hành…

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

hướng dẫn phân biệt iphone cũ

Thêm 6 cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản và chính xác cho bạn

Để mua chiếc điện thoại iPhone cũ đòi hỏi chúng ta cần phải test kỹ. …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of