Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » Những vấn đề Phiền Toái trên iOS 10 sẽ biến mất với những bước đơn giản sau

Những vấn đề Phiền Toái trên iOS 10 sẽ biến mất với những bước đơn giản sau

iOS 10 là bản nâng cấp hữu ích với rất nhiều thay đổi về giao diện lẫn tính năng, nhưng bên cạnh đó đối với một số người lại cảm thấy một vài sự thay đổi đó khá phiền toái.

Sau đây là một số cách đơn giản, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những phiền toái trên iOS 10.

1. Press home to unlock

[IMG]
Để mở khóa trên iOS 10 bạn phải “Ấn nút Home để mở” chứ không còn là “Trượt để mở” như trước. Có rất nhiều người không thích tính năng này bởi việc “Ấn nút Home để mở” với một số người có tay nhỏ sẽ cầm máy không chắc chắn dễ dẩn đến việc máy dễ bị rơi, bên cạnh đó việc trượt ở màn hình khóa trên iOS 10 lúc này sẽ dẫn đến việc mở các trang widget thay vì mở màn hình nhập passcode như trước.

2. Nhấc điện thoại lên để mở máy

[IMG]
Đây là một tính năng mới trên iOS 10 và chỉ hổ trợ những thiết bị như: iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 7. Với tính năng này mỗi khi bạn cầm iPhone để lên gần mặt iPhone sẽ tự mở lên. Nhưng đôi khi điện thoại bạn vẫn sẽ sáng lên khi bạn cầm thiết bị và di chuyển.

3. Gỡ bỏ ứng dụng Stocks (Chứng khoán) vô dụng

[IMG]

Nếu bạn cảm thấy ứng dụng Stocks (chứng khoán) không để làm gì, thì giờ đây với iOS 10 bạn có thể ẩn nó đi.

4. Trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa

[IMG]

Bạn có thể trả lời tin nhắn từ bất cứ đâu, thậm chí cả trên màn hinh khóa. Tất cả những việc bạn phải làm là 3D Touch vào thông báo tin nhắn sau đó nhập và trả lời ngay lập tức.

Nghe có vẻ rất hữu dụng. Nhưng nếu điện thoại của bạn rơi vào tay người khác thì cũng dễ xảy ra điều đáng tiếc đúng không nào, họ có thể đọc và trả lời tin nhắn của bạn dù cho thiết bị có bị khóa đi chăng nữa.

5. Chế độ chữ viết tay luôn mở mỗi khi thiết bị của bạn nằm ngang.

[IMG]
Một tính năng mới trong tin nhắn đó là chữ viết tay, nó cho phép bạn gửi tin nhắn chữ viết tay cho bạn bè. Chế độ này sẽ tự động mở khi thiết bị của bạn nằm ngang, gây phiền phức cho nhiều người.

About Kim Phan

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of