Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » Những tính năng mới nhất trên iOS 11 bạn cần phải biết
8 tính năng mới nhất trên iOS 11

Những tính năng mới nhất trên iOS 11 bạn cần phải biết

iOS 11 bản cập nhật cực chất, mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, trong đó có 8 tính năng vô cùng hữu ích bạn cần phải biết!

8 tính năng mới nhất trên iOS 11
1. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Nếu như lúc trước để chỉnh sửa hình ảnh, người dùng phải truy cập cuộn Camera và chọn chế độ chỉnh sửa. Điều này quả thật quá rắc rối, đặc biệt là với các ảnh chụp màn hình mà bạn muốn chỉnh sửa ngay lập tức.

tính năng chỉnh sữa ảnh chụp màn hình trên iOS 11
Apple đã cho phép iPhone chỉnh sửa ngay lập tức hình ảnh sau khi chụp màn hình

Kể từ các bản iOS 11 beta đầu tiên, Apple đã cho phép iPhone chỉnh sửa ngay lập tức hình ảnh sau khi chụp màn hình. Cụ thể là việc hiển thị ảnh vừa chụp ở góc trái bên dưới màn hình, bạn hãy nhấp vào đây, một bộ công cụ chỉnh sửa sẽ hiển thị.

2. Giao diện Appstore hoàn toàn mới

Ngoài bộ icon được thay đổi, giao diện bên trong của Appstore cũng được “thay áo mới”. Hiển thị trong Appstore của iPhone lúc này là bộ giao diện trực quan, khá đẹp, bộ lọc tìm kiếm cũng trở nên tốt hơn.

Giao diện Appstore mới trên bản cập nhật iOS 11
Giao diện bên trong của Appstore cũng được “thay áo mới”

Đặc biệt, iOS 11 có xuất hiện thêm một mục Today trong Appstore, hiển thị các ứng dụng đã được cá nhân hóa theo lịch sử tìm kiếm hoặc sở thích của người dùng.

3. Khả năng tùy biến Trung tâm kiểm soát

Quay màn hình, tắt nhanh 3G, thay đổi giao diện Control Center,… mà không phải Jailbreak, là điều iOS 11 mang đến cho bạn. Để tùy biến các biểu tượng sẽ xuất hiện trong Control Center, bạn có thể vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát để thêm hay xóa đi biểu tượng bất kỳ.

Khả năng tùy biến Trung tâm kiểm soát trong bản cập nhật iOS 11

4. ARKit trong bản cập nhật iOS 11

Với ARKit (Augmented Reality), các lập trình viên có thể dễ dàng đưa ứng dụng của mình hỗ trợ thực tế ảo tốt hơn mà vẫn mượt mà, có độ chính xác cao.

5. Hiệu ứng cho ảnh Live Photo trong iOS 11

Bạn có thể tạo ra các bức ảnh tương tự ứng dụng đình đám – Boomerang bằng Live Photo có sẵn trên iPhone. Chỉ việc cập nhật iOS 11, việc chỉnh sửa sẽ vô cùng dễ dàng.

Hiệu ứng cho ảnh Live Photo

Lưu ý: Tính năng Live Photo chỉ hỗ trợ trên iPhone 6S trở lên.

6. Trung tâm thông báo cũng được làm mới

Vị trí hiển thị thông báo sẽ có giao diện giống như trên màn hình khóa, đây được xem là điểm khác biết dễ nhận thấy nhất, mang đến sự đồng bộ cho iPhone.

7.  Trình quản lý tệp tin mới trong iOS 11

Nếu ở các phiên bản trước, để quản lý tệp tin buộc bạn phải Jailbreak mới có thể sử dụng dễ dàng. Hãy nâng cấp lên iOS 11, một trình quản lý mới sẽ dành cho bạn.

Trình quản lý tệp tin mới trong bản cập nhật iOS 11

Với giao diện, tính năng tương tự trình quản lý dữ liệu trên Mac, Files giúp iDevice có thể kéo thả các tệp tin, hình ảnh, thư mục vào Files, với mục đích hỗ trợ sử dụng cho các ứng dụng khác như Notes, Keynote, hay email,…

8. Quét mã QR trực tiếp trên iPhone

Chắc chắn các ứng dụng hỗ trợ quét mã QR sẽ trở nên ít được người dùng quan tâm hơn, vì trên iOS 11, Quét mã QR đã được đưa vào thành tính năng mặc định. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Quét mã QR.

Quét mã QR trực tiếp trên iPhone
Quét mã QR trực tiếp trên iPhone

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Làm sao chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 hay iPhone X?

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

About admin2

Check Also

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách hơn

Có lẽ quá nhiều lầm tưởng khiến việc sạc pin cho điện thoại iPhone giết …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of