Home » Tin tức iPhone » Nếu có cổ phiếu Apple, đừng bán vì iPhone 7 dự sẽ lập kỷ lục doanh thu

Nếu có cổ phiếu Apple, đừng bán vì iPhone 7 dự sẽ lập kỷ lục doanh thu

Một số nhà đầu tư và cả đầu cơ cổ phiếu của Apple đã bắt đầu bán ra sau khi Apple công bố doanh thu sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử, khiến giá cổ phiếu sụt giảm xuống dưới mức 100 USD.

Nhưng chuyên gia phân tích chứng khoán Tim Long của công ty BMO Capital Markets thì nghĩ đây là một sai lầm lớn, bởi mẫu iPhone 7 sắp tới sẽ lập nên kỷ lục doanh số bán ra chưa từng có cho Apple.

Dự báo này tương đối khó tin, bởi nhiều người đều kỳ vọng vào việc Apple sẽ cải tiến triệt để mẫu iPhone mới vào dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời vào năm sau 2017. Chưa kể một chuyên gia “Apple học” sừng sỏ khác là Ming-Chi Kuo “chém gì cũng đúng” cũng nói rằng chiếc iPhone 7 sẽ chẳng có nhiều điểm ăn khách gì cho lắm.

Tuy nhiên, không có gì là không thể, nếu nắm bắt được chính xác quy luật và bản chất của thị trường. Trong một bản ghi chú gửi cho các khách hàng, chuyên gia Long cho biết tỉ lệ người dùng Apple đang sở hữu một chiếc iPhone cũ hơn hai năm tuổi đang ở mức cao nhất từ trước tới nay.

 iphone-sales-holiday-quarter

Tính toán cho thấy đang có 25% lượng người dùng này đang sẵn sàng để cập nhật lên phiên bản mới, tương đương với con số 120 triệu chiếc điện thoại phải bán ra để đáp ứng nhu cầu. Con số này cao hơn so với khi iPhone 6s ra mắt, chỉ có 19% số người dùng đang sử hữu những mẫu iPhone cũ hơn 2 năm tuổi cần thay thế. Con số này ở iPhone 6 là 23%.

Những người khác thì đơn giản hơn, chỉ cần nhìn vào con số đơn đặt hàng iPhone mới của Apple là sẽ biết mẫu Táo mới ra bán như thế nào. Trong trường hợp này, Apple cũng đã làm kinh ngạc cả phố Wall khi công bố dự kiến đơn đặt hàng cho iPhone 7 năm nay sẽ từ 72-78 triệu chiếc, vượt xa mức kỳ vọng của giới tài chính.

 iphone-sales-holiday-quarter 2

Doanh số bán của iPhone thường đạt đỉnh vào Quý “nghỉ lễ”, từ dùng để chỉ các tháng gần lễ Giáng sinh tại các nước phương Tây. Đơn cử như chiếc iPhone 6s đã bán được tới 74.8 triệu chiếc từ tháng 10 đến tháng 12/2015. Nên nhớ là doanh số này sẽ được tính sang cho Quý đầu tiên của năm tài khóa 2016 trong các bản báo cáo tài chính cho giới cổ đông.

Như vậy, nếu dự báo dựa trên tỉ lệ người dùng iPhone sẵn sàng chuyển đổi sang iPhone 7 đang ở mức cao nhất so với các đời trước của Tim Long là đúng, thì có vẻ như nó sẽ làm đảo lộn mọi lời đồn thổi bấy lâu. Cùng chờ xem liệu Apple có thể trở lại ngoạn mục như thế hay không trong mùa Noel năm nay.

Xem thêm:

Chưa ra mắt, vỏ iPhone 7/iPhone 7 Plus đã được rao bán, tiết lộ 1 chi tiết kỹ thuật mới

Đây là tin rất vui cho những ai định mua iPhone 7

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of