Home » Tin tức iPhone » Liệu rằng Apple có nên sớm trang bị tính năng quét võng mạc

Liệu rằng Apple có nên sớm trang bị tính năng quét võng mạc

Theo như một số bài đăng trên các diễn đàn vừa qua rằng Apple sẽ trang bị tính năng quét võng mạc trên iPhone vào năm 2018, và công nghệ quét võng mạc này có tên là “Iris ID”. Nhưng liệu công nghệ mở khóa bằng tính năng quét võng mạc này tới năng 2018 mới được trang bị như vậy có quá chậm so với đối thủ Samsung Galaxy Note 7 hay không?

3 Điểm mạnh khi Apple trang bị tính năng quét võng mạc

1) Nhanh và dễ dàng thao tác

iPhone sẽ được trang bị bảo mật quét mống mắt vào năm 2018?

Công nghệ quét võng mạc này có lợi điểm hơn công nghệ nhận diện vân tay ở chổ người dùng chỉ cần đưa máy lên gần mặt và máy sẽ tự động mở khóa, không cần tìm chổ để nhận diện vân tay như lúc trước. Tiện lợi hơn rất nhiều nếu Apple trang bị tính năng này.

2) Tính bảo mật cao không kém vân tay

http://fptshop.com.vn/Uploads/images/2015/Nguyen/A%20-%20T7/iphone-se-duoc-trang-bi-bao-mat-quet-mong-mat-vao-nam-2018-3.png?v=3867958671416.668

Apple nỗi tiếng là hãng có độ bảo mật cao bật nhất trên thiết bị của họ, với công nghệ quét võng mạc thì độ bảo mật cao không kém độ bảo mật trên vân tay vì võng mạc với từng người đều khác nhau và duy nhất. Vừa tiện lợi, vừa bảo mật cao nên Apple không có lý do gì không trang bị trên thiết bị của họ.

3. Có nhiều không gian hơn về thiết kế

Apple-iPhone (3)

Thông thường với công nghệ quét vân tay thì nhà sản xuất sẽ tích hợp với phím home hoặc trang bị riêng hẳng cho nó một phím để nhận diện vân tay. Nếu nhà sản xuất trang bị công nghệ quét võng mạc thì họ không cần chổ để nhận diện vân tay nữa, vì nhận diện võng mạc đã được tích hợp chung với Camera. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ tiếp kiệm được 1 khoảng không gian trên thiết bị, đảm bảo cho chiếc điện thoại iPhone có được một thiết kế gọn gàng nhất, đồng thời có thể bỏ đi nút Home nếu cần thiết.

Mình thì hy vọng Apple sẽ trang bị tính năng quyét võng mạc vào thế hệ iPhone 7s chứ không đi quá xa so với Samsung. Nhưng trước mặt chúng ta cùng đón xem chiếc iPhone 7 sẽ trông như thế nào các bạn nhé!

 

 

 

About Kim Phan

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of