Home » Tin tức iPhone » iPhone sắp được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt dự đoán hành vi

iPhone sắp được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt dự đoán hành vi

Trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo và các công nghệ nhận diện thông minh khác đang là cuộc đua giữa các hãng smartphone trong tương lai. Apple cũng đang phát triển công nghệ có khả năng nhận diện khuôn mặt người dùng, từ đó dự đoán hành vi sắp tới của họ để có thể chủ động phản hồi tốt hơn.

apple-large_transsiasmrr4q3jy0gquod5atv8oednk203p4zxpvm-0r78_800x450

Theo Fonearena, Apple dự kiến sẽ tích hợp công nghệ nhận diện Reality Augmented (RA) vào ứng dụng camera của iPhone. Nhà táo hiện cũng đang làm việc để tạo ra một cơ sở dữ liệu của các hoạt động dưới dạng 3D giúp các thiết bị nhận ra hành vi của người sử dụng điện thoại.
Với công nghệ này, ứng dụng máy ảnh có thể nhận biết khuôn mặt của người dùng và dự đoán hành vi. Đây không phải là một động thái bất ngờ, Apple đã từng mua các công ty chuyên về công nghệ thực tế ảo VR và nhận diện AR như Metaio, vào tháng Hai năm 2014 và Flyby Media trong tháng Giêng năm 2016.
Apple nói rằng công nghệ AR sẽ được xây dựng trong ứng dụng camera iPhone và được phát hành mã nguồn cho các lập trình viên sử dụng để phát triển các tính năng mới. Mặt khác, Apple được cho là đang làm việc trên một chiếc kính thông minh để hiển thị thông tin theo ngữ cảnh khi ghép nối với iPhone.
Công ty khổng lồ này cũng đã thuê một chuyên gia hàng đầu về kính thực tế ảo để tạo ra các sản phẩm thực tế ảo và tương tác trong tương lai của mình. Hi vọng chúng ta sẽ sớm thấy các công nghệ này trên iPhone.

About Kim Phan

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of