Home » Kỹ thuật iphone » Hướng dẫn tăng bộ nhớ cho iPhone khi hết dung lượng
tăng thêm bộ nhớ cho iphone

Hướng dẫn tăng bộ nhớ cho iPhone khi hết dung lượng

Đối với các bạn sử dụng iPhone dung lượng thấp như phiên bản 16GB thi sau một thời gian sử dụng sẽ hết dung lượng của máy. Hướng dẫn các bạn cách tăng bộ nhớ cho iPhone đơn giản nhưng giúp được phần nào để cần chụp ảnh khi cần thiết.

Không cần quá cồng kềnh khi sử dụng USB OTG tăng bộ nhớ iPhone, hay phải xoá ứng dụng, hình ảnh thường xuyên, đổi máy mới… Bạn vẫn có thể lưu trữ hàng ngàn hình ảnh, video với đám mây iCloud được trang bị mặc định trên các thiết bị Apple.

ios

Không chỉ giúp người dùng lưu trữ, nó còn hỗ trợ đồng bộ toàn bộ hình ảnh trên các thiết bị sử dụng chung iCloud. Và dĩ nhiên để sử dụng dung lượng iCloud bạn phải mất một khoản phí để thuê. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng thử, bạn vẫn có thể đồng bộ hình ảnh của mình với 5GB dung lượng được cung cấp miễn phí khi tạo Apple ID.

Để tham khảo giá của các gói Dung lượng, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

ios

Tại mục iCloud, bạn chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng để xác định đúng gói dung lượng nên dùng.

ios

Đa phần người dùng Việt Nam đều sẽ sử dụng gói dung lượng miễn phí 5GB. Tuy nhiên với 5Gb dung lượng, bạn sẽ chẳng đủ đồng bộ hình ảnh, vì ngoài hình ảnh, bộ nhớ iCloud còn phải chứa các sao lưu, các tài liệu & Dữ liệu.

Để cài đặt tự động tải lên và lưu trữ toàn bộ thư viện ảnh trong iCloud, bạn truy cập Cài đặt > Ảnh & Camera. Tại đây hãy kích hoạt mục Thư viện Ảnh iCloud.

ios

Sau khi kích hoạt Thư viện Ảnh iCloud, tại đây bạn sẽ có thêm tuỳ chọn giúp tối ưu hoá bộ nhớ bằng việc giảm kích thước ảnh xem trên iPhone. Toàn bộ hình ảnh và video chất lượng gốc sẽ được lưu trên iCloud với tuỳ chọn Tối ưu hoá Dung lượng iPhone.

Bạn có thể so sánh iCloud với Google Drive hay Flickr, tuy nhiên phải khẳng định một điều, nếu có điều kiện, sử dụng iCloud sẽ tiện lợi hơn vì nó lưu trữ được toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Điều mà dường như không thể thực hiện trên bất kỳ đám mấy nào khác.

Ngoài ra, thêm một cách nữa là bạn tải ngay Google Photos trên Apple Store về => Đăng nhập Gmail => Máy sẽ tự đồng bộ hình ảnh lên Google Photos. => Sau đó xóa hết hình ảnh trong iPhone đi, khi nào cần lấy hình ảnh bạn vào Google Photos và Tải ảnh xuống.

Tất nhiên việc mua một model có dung lượng sử dụng lớn hơn là cách xử lý tốt nhất, nhưng với những bước tăng bộ nhớ cho iPhone mà thuthuatiphone.com chia sẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè!

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone 8

Làm sao chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 hay iPhone X?

Tình hình là đang dùng iPhone 6 mà giờ iPhone 8 mới rước về mà …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of