Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » Hướng dẫn chụp ảnh xóa Phông (hiệu ứng bokeh), Portrait mode cho iPhone
Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông trên iPhone

Hướng dẫn chụp ảnh xóa Phông (hiệu ứng bokeh), Portrait mode cho iPhone

Hướng dẫn các bạn có thể chụp ảnh xóa phông (hiệu ứng bokeh) với các dòng iPhone khác không cần đến iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Đương nhiên chúng ta dùng phần mềm hỗ trợ rồi.

Dường như mỗi lần ra mắt là chiếc iPhone mới nhất lại ra 1 xu hướng mới nổi bật hơn dù trước đó có rất nhiều điện thoại làm được điều này. Chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt đợt này cũng thế ngoài tính năng chống nước ra thì tính năng chụp ảnh Portrait mode của máy cũng khiến iFan thổn thức.

Portrait mode là gì?

Portrait mode là chế độ giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh xóa phông để có thể tạo ra nhưng bức ảnh xóa phông nền phía sau, làm mờ phông nền phía sau dùng để chụp ảnh chân dung hoặc vật thể có background phía sau.

Phần mềm hỗ trợ chụp Portrait mode trên iPhone

Một số phần mềm bạn có thể dowload để sử dụng tính năng này: Tadaa SLR, Big Lens, Bokeh Lenscó thể đáp ứng được nhưng nổi trội hơn hết là Tadaa SLR bởi ứng dụng rất mạnh, dễ dàng sử dụng, tạo ra hiệu ứng khá chuẩn xác. Bên dưới là từng bước thực hiện xóa phông ảnh sẵn có.

Hướng dẫn các bạn sử dụng Tadaa SLR nhé!

Chloe-no-bokeh

Bức ảnh gốc chưa có hiệu ứng bokeh 

1) Khởi chạy ứng dụng Tadaa SLR, cho phép ứng dụng truy cập vào Camera roll, load ảnh cần tạo hiệu ứng. Bật 2 tùy chọn MaskEdges.

2) Vuốt lên chủ thể của bức ảnh, nói dễ hiểu bạn muốn làm nổi bật chủ thể thì tạo một lớp đánh dấu để phần mềm xử lý ở bước tiếp theo.

Chloe-bokeh-edges-576x1024[1]

3) Nếu muốn chỉnh sửa lớp đánh dấu đã tạo ở bước 2, bạn có thể zoom to vào ảnh để chỉnh cho chính xác (zoom như bình thường), bước này càng chuẩn thì bức ảnh cho ra sẽ có hiệu ứng đẹp tự nhiên. Nếu lỡ đánh dấu sai vị trí, hoặc bị lem… có thể chọn công cụ xóa (Erase) hoặc Undo.

chloe-bokeh-zoom-in-576x1024[1]

4) Sau khi chọn đánh dấu xong chủ thể cần làm nổi bật (so với hậu cảnh), hãy zoom out 1 chút để xem lại toàn cảnh, tránh bị sót hoặc lố ở bất kỳ chỗ nào trên bức ảnh. Để tiếp tục, ấn Next.

chloe-bokeh-perfect-edge-masking-576x1024[1]

5) Đợi một lúc để Tadaa SLR xử lý và thêm hiệu ứng bokeh vào ảnh (hay gọi là xóa phông). Bạn cũng có thể áp dụng thêm một số hiệu ứng được cung cấp ở ngay bên dưới. Cuối cùng sau khi đã hài lòng với bức ảnh, ấn Apply.

chloe-bokeh-blur-576x1024[1]

6) Sau khi đã có bức ảnh xóa phông, bạn có thể chỉnh sửa một chút như crop, chỉnh trắng sáng, độ tương phản, thêm bộ lọc…Khi đã ưng ý, ấn Save, ảnh được lưu vào Camera roll.

chloe-bikeh-effect-brightness[1]

Và đây là kết quả sau khi tạo thêm hiệu ứng (bên trái: nguyên mẫu; bên phải có hiệu ứng xóa phông)

Chloe-no-bokehChloe - bokeh

Ứng dụng đã làm khá tốt nhiệm vụ, tuy nhiên ở những vị trí nhỏ, uốn cong… như mái tóc, ứng dụng còn nhận diện chưa được tốt, tuy vậy chừng đó đã quá đủ với người dùng chưa sở hữu iPhone 7 Plus nhưng vẫn có thể xóa phông mù mịt. Nếu thích thú với ứng dụng này, bạn có thể bỏ ra $5.49 để sở hữu

 

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of