Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » Giải đáp các thắc mắc khi sử dụng iPhone ít ai biết trả lời
Tips trên iPhone ít ai biết đến
9 thủ thuật trên iPhone ít ai biết đến

Giải đáp các thắc mắc khi sử dụng iPhone ít ai biết trả lời

Hầu hết anh em học bài viết này từ iPhonerum đều là iFan – vì trang này của iFan mà. Có nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn mà ít có câu trả lời. Các xem các bí ẩn khi sử dụng iPhone ít người biết đến nào!

1. Dấu chấm màu xanh trước tên ứng dụng

Bạn đã bao giờ cảm thấy thắc mắc về chấm xanh xuất hiện trước các ứng dụng trên màn hình chủ của iPhone chưa?

iphone

Thật ra với các thiết bị có bộ nhớ hạn hẹp 16 GB thì không nói làm gì, nhưng với các thiết bị có bộ nhớ lớn như 64 GB hay 128 GB thì người dùng có thể tha hồ cài đặt hàng chục ứng dụng khác nhau, có những ứng dụng truy cập hàng ngày nhưng lại có một số ứng dụng bị “bỏ xó” vào một góc.

Kèm theo đó là tính năng tự động cập nhật của Apple sẽ luôn ở tình trạng bật, nếu người dùng không tắt đi. Khi ứng dụng được cập nhật ở màn hình chủ sẽ xuất hiện dấu chấm màu xanh trước tên ứng dụng để báo hiệu rằng ứng dụng này vừa được nâng cấp và cập nhật.

Tính năng này khá hữu ích vì đa số các bản nâng cấp của ứng dụng đều nhắm vào mục đích sửa lỗi và cải thiện, vì vậy nếu ở các phiên bản cũ người dùng cảm thấy ứng dụng khá nhàm chán và để nó vào một góc; thì với dấu chấm này, họ sẽ biết được ứng dụng đã được nâng cấp, sẽ có các tính năng mới hay đơn giản là đã sửa lỗi và cải thiện các tính năng. Chắc chắn người dùng sẽ ít nhất một lần bấm vào ứng dụng sau lần cập nhật, tránh sự lãng quên ứng dụng sau khi cài trên các thiết bị iOS.

2. Lỗi Mất ứng dụng Camera trên iPhone

Nhiều người dùng iPhone bình thường vẫn hay sử dụng Camera để chụp ảnh hàng ngày nhưng bỗng một lúc nào đó đột nhiên bạn không thấy ứng dụng Camera trên màn hình iPhone của mình nữa. Liệu có chuyện gì đã xảy ra?

Trên iPhone có một chức năng đó là giới hạn, để giới hạn quyền sử dụng ứng dụng, có nhiều trường hợp người dùng kích hoạt tính năng này nhưng họ không biết hoặc không nhớ để mở lại khiến họ lầm tưởng ứng dụng Camera của họ đã bị biến mất.

Để khôi phục lại Camera trên iPhone, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung.

Sau đó chọn giới hạn và nhập mật khẩu giới hạn của bạn vào.

iphone

Tại mục Camera nó đang bị tắt đi, bạn hãy kéo thanh gạt để bật nó lên.

iphone

3. iPhone lỗi màn hình bị đơ không sử dụng được

iPhone là những smartphone cao cấp của thương hiệu nổi tiếng nhất thị trường smartphone hiện nay. iPhone được chạy trên nền tảng iOS và dù iOS là một hệ điều hành mượt mà và ít gặp các lỗi nhưng vẫn không tránh khỏi các trường hợp bị đơ màn hình khi sử dụng.

Nếu máy của bạn bị đơ thì hãy thử reset lại máy. Việc này tuy đơn giản nhưng giúp cho máy có thể ổn định lại sau một khoảng thời gian làm việc. Giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây cho đến khi màn hình hiển thị lại logo Táo thì thả 2 phím ra.

iphone

4. Tải lại ứng dụng mặc định sau khi xóa trên iOS 10

iOS 10 là một bản nâng cấp lớn, nó đã cho phép người dùng có thể xóa đi các ứng dụng mặc định mà họ không thích. Tuy nhiên nếu bạn lại muốn tải chúng về thì phải làm sao?

Chỉ cần nhấp vào AppStore, nhập tên của ứng dụng cần tải về, chọn đúng ứng dụng đó rồi tải về như bình thường. iOS 10 có thể nhận biết và đoán trước được ứng dụng mặc định bạn cần tải về (đang bị thiếu) và hiển thị nó lên đầu danh sách tìm kiếm.

iphone

5. Ứng dụng bị kẹt không xoá được

Thông thường, để xóa các ứng dụng được tải về từ Appstore, chúng ta chỉ cần ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi xuất hiện dấu X nhỏ ở góc trái ứng dụng, rồi nhấn vào dấu X thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay.

iphone

Nếu bạn đã thực hiện đúng thao tác xóa như trên mà vẫn không xóa được ứng dụng, hoặc không hiện chữ X khi nhấn giữ thì đây là nguyên nhân.

Cũng như trường hợp Mất ứng dụng Camera, người dùng có thể đã bật giới hạn và tắt đi tính năng xóa ứng dụng. Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, người dùng hãy vào Giới hạn và bật lại tính năng này.

iphone

6. iPhone có hai kiểu trả lời khi có cuộc gọi đến

Nhiều người sử dụng điện thoại của Apple thắc mắc về hai tình huống mà iPhone đưa ra khi có cuộc gọi đến. Có lần nó hiện dòng chữ “Trượt để trả lời”, yêu cầu người dùng kéo để trả lời điện thoại, mà không có phím bấm nào trên màn hình để từ chối. Nhưng cũng có khi nó đưa ra nút nhận cuộc gọi màu xanh và nút từ chối màu đỏ.

iphone

Thật ra khi iPhone đang trong tình trạng khóa màn hình thì nếu có cuộc gọi đến sẽ hiện dòng chữ “Trượt để mở khóa”, điều này sẽ hạn chế việc người dùng lỡ tay bấm nhầm khi lấy điện thoại ra khỏi túi.

Còn nếu bạn đang mở khóa thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút tùy chọn để nhận hoặc từ chối vì khi điện thoại đã mở khóa sẵn tức người dùng đang cầm hoặc đang để máy ở vị trí thuận lợi, thì việc chọn nút trả lời hay từ chối sẽ luôn chính xác.

7. Không thể sử dụng những tính năng thú vị của iMessage

Các tính năng mới của iMessage như một thứ “gia vị” cho cuộc trò chuyện. Thay vì phải nhắn tin với nhau bằng những dòng tin nhắn tẻ nhạt thì giờ đây bạn có thể mở thêm các hiệu ứng như phóng to chữ, ẩn giấu nội dung,… Những hiệu ứng này phần nào tăng thêm mức độ biểu cảm cho tin nhắn.

Thế nhưng vì một lí do nào đó những hiệu ứng này đều không hoạt động khi nâng cấp lên iOS 10. Vậy có phải do lỗi từ phiên bản iOS? Chỉ cần đọc hết bài viết, bạn sẽ có câu trả lời.

Để mọi thứ quay lại nguyên vẹn, bạn hãy vào Cài đặt chung > Trợ năng và tắt tính năng Giảm chuyển động. Được biết Giảm chuyển động ngoài  mục đích chính là dành cho người có khiếm khuyết về thị giác, thì nó còn được nhiều người dùng sử dụng do khiến máy chạy nhanh hơn.

iphone

Tắt nó đi, và tất cả mọi hiệu ứng iMessage đều hoạt động trở lại bình thường.

8. Màn hình iPhone bị ám vàng

Thông thường các thiết bị iPhone được bán ra sẽ có hai loại màn hình là ám vàng và ám xanh. Tuy nhiên mắt mỗi người lại “chấp nhận” một loại khác nhau nên đôi khi việc tông màu màn hình khác nhau lại gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Trên iOS 10 người dùng đã có thể tùy chỉnh tông màu cho iPhone. Chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Trợ năng.

iphone

Trong mục trợ năng > tìm đến chọn tính năng Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu.

iphone

Trong trường hợp nếu muốn tự tay điều chỉnh tông màu màn hình cho hợp mắt hơn, chúng ta có thể kích hoạt thêm phần Sắc thái màu, kéo các thang đo màu sắc sao cho hợp mắt nhất.

9. iPhone không thể cài ứng dụng bên thứ 3

Bạn thích lượn lờ và muốn sở hữu các ứng dụng phải trả phí trong Appstore? Nhưng suy đi tính lại thì bản thân không đủ khả năng để mua chúng. Buộc lòng phải cài đặt các ứng dụng từ kho thứ 3 như Appvn hay Hipstore.

Tuy nhiên với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9 trở lên thì việc cài ứng dụng bên kho thứ 3 dần trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên khó thì khó nhưng vẫn có cách để khắc phục. Người dùng chỉ cần cấp quyền cho các ứng dụng là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị và bật cấp phép cho ứng dụng.

iphone
Xem thêm:

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of