Home » Tin tức iPhone » Chẳng hiểu lí do vì sao Apple lại nâng độ phân giải iPhone 7 lên 2K?

Chẳng hiểu lí do vì sao Apple lại nâng độ phân giải iPhone 7 lên 2K?

Độ phân giải lên đến mức 2K (1440×2560 pixels) sẽ chỉ dành cho mẫu máy iPhone 7 Plus. Còn iPhone 7 thì chưa có thông tin chính thức.

Đây có lẽ là vấn đề mà có lẽ không ít người dùng có cùng thắc mắc. Chất lượng hiển thị trên iPhone 6 Plus/6s Plus chẳng phải đang rất tốt, vì sao Apple lại nâng cấp lên mức phân giải 2K để rồi kéo theo nhiều vấn đề liên quan khác?

Chẳng hiểu lí do vì sao Apple lại nâng độ phân giải iPhone 7 lên 2K?
màn hình độ phân giải 2K

Trong hình ảnh rò rỉ mới nhất từ tấm nền linh kiện đã tiết lộ iPhone 7 phiên bản 5,5 inch sẽ sử dụng độ phân giải 2K (2560×1440 pixels). Trong khi đó, phiên bản 4,7 inch lại được nâng cấp với độ phân giải Full HD 1080p. Các tấm nền này đều được đối tác JDI cung ứng.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng hiển thị, mẫu iPhone thế hệ mới của Apple sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề nan giải khác. Chẳng hạn như buộc tất cả các nhà phát triển phải tuỳ chỉnh các ứng dụng để phù hợp với độ phân giải mới, điều này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phân mảnh của các mẫu iPhone. Không những thế, thời lượng pin trên iPhone cũng sẽ hao hụt nhanh chóng hơn so với độ phân giải hiện tại. Tuy rằng, người dùng sẽ rất khó để nhận thấy sự khác biệt giữa Full HD và 2K trên màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus.

Sự kém đột phá về thiết kế giữa iPhone 7 và các mẫu máy tiền nhiệm có thể là lí do chính đã khiến Apple quyết định nâng cấp độ phân giải màn hình cao hơn. Bên cạnh các yếu tố khác như loại bỏ jack cắm tai nghe, camera kép, 3GB RAM, phím home Touch ID mới có khả năng phản hồi xúc giác, v..v.

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of