Home » Tin tức iPhone » CEO Apple khẳng định chưa có sản phẩm nào thay thế được iPhone

CEO Apple khẳng định chưa có sản phẩm nào thay thế được iPhone

TimCook khẳng định chắc nịt rằng: iPhone sẽ được cài sâu hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) và sắp tới sẽ không có sản phầm nào trong tầm trung có thể thay thế được iPhone

Từ ngày CEO TimCook nhận vị trí đầu tàu cho Apple đến này đã 5 năm, nhận dịp kỉ niệm sự kiện đặt biệt này. CEO công nghệ hàng đầu có chia sẻ với Whashing Post về Apple.

Vấn đề trao đổi liên quan đến việc Apple quá phụ thuộc vào iPhone để mang doanh số về cho hãng. Theo ông đó “thực tế là một ưu tiên, chứ không phải một vấn đề”. Bởi trong  làng công nghệ, hiếm có sản phẩm nào có sức thu hút lớn với người dùng như iPhone, phải nói là “huyền thoại của các huyền thoại”.

Ông cũng bổ sung rằng trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò then chốt trong kế hoạch phát triển của hãng: “AI sẽ khiến sản phẩm này (iPhone) càng trở nên cần thiết cho mọi người. Điện thoại là thứ bạn không muốn bỏ lại mỗi khi rời nhà, còn trong tương lai, bạn sẽ thực sự kết nối với nó. Chẳng có gì sẽ thay thế nó trong giai đoạn ngắn hạn, thậm chí là tầm trung sắp tới”.

Sau khi thừa nhận những sai lầm đã mắc phải khi phát triển bản đồ Apple Maps và chọn sai người đứng đầu bộ phận bán lẻ, Cook cho biết đôi khi ông thấy đơn độc trong công việc.

“CEO là một công việc đơn độc. Tôi không tìm kiếm sự cảm thông. Nhưng bạn phải thừa nhận rằng bạn có những ‘điểm mù’. Chúng ta ai cũng có cả. Bạn không chỉ muốn có những người thông minh bên mình, mà còn cả người sẽ thúc đẩy bạn và người giúp bạn phát huy hết khả năng của mình”, Cook nói.

Tim Cook

Ông cũng chia sẻ, thời điểm tồi tệ nhất với ông lại chính là ngày 24/8/2011 – ngày ông nhận chức CEO từ Steve Jobs, 6 tuần trước khi huyền thoại công nghệ qua đời. Khi ấy, Cook đã tưởng rằng Jobs sẽ ở lại với Apple lâu hơn thế.

“Đó thực sự là một ngày tồi tệ. Tôi chỉ… Tôi đã tự thuyết phục bản thân rằng rồi Jobs sẽ khỏe lại, sẽ trở lại, như ông đã nhiều lần như vậy”, Cook nói. Kể từ khi phát hiện căn bệnh ung thư tuyến tụy năm 2004, Jobs đã vài lần vắng mặt trong các sự kiện lớn của Apple để dành thời gian chữa bệnh.

Chẳng hiểu lí do vì sao Apple lại nâng độ phân giải iPhone 7 lên 2K?

Trong công việc CEO đơn độc ấy, Tim Cook từng phải tìm sự giúp đỡ khi Quốc hội Mỹ triệu tập ông để giải trình các cáo buộc Apple trốn thuế năm 2013. Lúc đó, ông tìm đến cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein. Khi chia cổ tức cho cổ đông, ông gọi điện cho tỷ phú Warren Buffet. Và khi quyết định thừa nhận là người đồng tính, Cook đã nói chuyện rất nhiều lần với Anderson Cooper – phóng viên kiêm người dẫn chương trình của CNN từng công khai giới tính thật của mình vào năm 2012.

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày Tim Cook giữ chức CEO Apple diễn ra đúng thời điểm giới phân tích cho rằng hãng này đang chững lại khi mà doanh số iPhone giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Apple vẫn có một quý kinh doanh vượt mức dự đoán của các chuyên gia. iPhone thế hệ mới ra mắt tháng 9 có thể chưa đủ để xoay chuyển Apple, nhưng giới công nghệ đang kiên nhẫn chờ đón những đột phá của smartphone này trong dịp kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường vào năm tới.

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of