Home » Kinh nghiệm chọn iphone đã qua sử dụng » Cách phân biệt Pin iPhone 5, 5s Zin và Lô

Cách phân biệt Pin iPhone 5, 5s Zin và Lô

Có lẽ đến nay pin của 2 chiếc smartphone này đã chai và bắt đầu chuẩn bị thay, mình sẽ hướng dẫn cách phân biệt pin iPhone 5 và 5s.

Điện thoại iPhone 5 và 5s là 2 model được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay với kích thước nhỏ gọn và cấu hình tương đối tốt.  iPhone 5s ra mắt năm 2013 với kiểu dáng giống với iPhone 5 nên 2 model này sử dụng chung viên pin như nhau.

Phân biệt Pin qua thông số kỹ thuật

Đối với một chiếc Pin iPhone 5/5S là hàng chính hãng sản xuất ZIN thì chắc chắn rằng việc đầu tư thời gian, công đoạn sản xuất ra một chiếc Pin iPhone cũng sẽ công phu hơn nhiều. Với đặc điểm nhận dạng Pin ZIN và Lô thông qua thông số kỹ thuật này bạn cũng dễ dàng pin đểu và Pin thật mà không cần am hiểu quá nhiều về Kỹ thuật!.

phân biệt pin iphone 5 và 5s chính hãng và fake

Bạn hãy chú ý phần đáy dưới của Lưng iPhone 5/5S sẽ phát hiện ra ngay (Chú ý nhìn như trên hình ảnh ở trên nhé). Pin iPhone 5/5S thì trơ trụi cả cái mặt phẳng màu đen chả có thông số kỹ thuật hay mô tả gì cả. Còn Pin iPhone 5/5S là hàng chính hãng ZIN 100% thì ngược lại được ghi các thông số kỹ thuật rất chi tiết!.

Phân biệt Pin iPhone 5, 5s chính hãng hoặc Fake qua kiểu dáng

Đối với cách phân biệt này thì có lẽ bạn không cần phải am hiểu quá nhiều về vấn đề kỹ thuật nội tạng của Pin iPhone 5 hay Pin iPhone 5S. Đa số khi các bạn sử dụng dịch vụ Thay Pin iPhone 5/5S thì các chủ cửa hàng đều đồng ý thay Pin trực tiếp trước mắt của khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng của Pin iPhone 5/5S đang được thay thế cho chiếc điện thoại của bạn. Lúc này, việc bạn cần phải làm là hãy chú ý đến hình dạng của chiếc Pin đang được các kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa thay thế:

phân biệt pin iphone 5 và 5s
Pin iphone 5, 5s zin và lô

Dường như chỉ cần liếc mắt qua thôi bạn đã dễ dàng phát hiện đâu là Pin iPhone 5/5S Giả, Đâu là Pin iPhone 5/5S Thật. Nếu chiếc Pin mà bạn đang nhìn thấy có hình khối thiết kế không ưa mắt. Đặc biệt là mặt lưng trên của Pin có các vùng lồi lõm nhấp nhô thì chắc chắn nhà sản xuất rất qua loa trong việc sản xuất Pin iPhone 5/5S. Đó chắc chắn là hàng Fake rồi nhé. Còn Pin iPhone 5/5S là hàng nguyên ZIN, chính hãng 100% thì bạn nhìn sẽ rất sướng mắt từ bên ngoài. Thiết kế gọn, trơn tru, vuông bằng thẳng cạnh chứ không nhấp nhô như kiểu hàng nhập lô kém chất lượng nhé!.

Xem hiệu năng phân biệt pin iPhone 5, 5s Zin và Lô

Nào, bây giờ để biết chính xác đâu là Pin iPhone 5-5S Chính hãng, Đâu là Pin iPhone 5,5S hàng nhập lô kém chất lượng. Chúng ta cùng kiểm tra quá trình sử dụng của 2 loại Pin này để xem hiệu năng sử dụng của nó như thế nào nhé. Với phương pháp này thì bạn sẽ khá mất thời gian để phân biệt đâu là Pin xịn đâu là Pin lởm. Song, mức độ chính xác sẽ dường như là 100%:

pin-iphone-4-4s-sac-nhanh-qua

Bài test 1: Bây giờ bạn tạm ngưng hết mọi chức năng đang hoạt động trên Pin iPhone 5 và Pin iPhone 5S của chúng ta lại. Để máy trong chế độ không sử dụng đến và xem cách mà iPhone của bạn tiêu tốn điện năng đang có như thế nào nhé. Thông thường, nếu là Pin iPhone 5,5S Chính hãng thì sau 30 phút mức độ hao pin của nó chỉ chiếm dưới 5%. Còn nếu là Pin lởm thì có thể lượng điện năng bị tiêu hao sẽ lớn hơn 10% đấy nhé!.

Bài test 2: Bạn tiến hành sạc Pin cho iPhone 5 và iPhone 5S của bạn. Đợi tầm 15 phút và bạn kiểm tra 2 thiết bị. Theo như bài test mà chúng tôi đã thử nghiệm trên 2 chiếc iPhone thì kết quả cho thấy. Loại pin lởm sẽ khiến cho máy của bạn bị nóng ran ở phần lưng máy, mặt tiếp xúc với Pin iPhone 5/5S. Và ngược lại đối với hàng ZIN.

Phân biệt iPhone 5 và iPhone 5s đầy đủ và đơn giản

Phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of