Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » Cách đơn giản để không bị trừ tiền khi sừ dụng iPhone

Cách đơn giản để không bị trừ tiền khi sừ dụng iPhone

Hướng dẫn các bạn tránh bị trừ tiền điện thoại oan ức đối với iPhone. Đây không phải vấn đề mới đây mà là đã có từ lâu nhiều lúc không biết iPhone “tự dưng” mất tiền trong tài khoản.

Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết sử dụng

Ngoài vấn đề mất phí tự động kích hoạt ứng dụng của Apple, thì tự động kết nối trên iPhone còn là nguyên nhân móc đi khá nhiều hầu bao từ người dùng. Mặc dù bạn không gọi điện hay nhắn tin thường xuyên, nhưng vẫn bị trừ khá nhiều tiền trong tài khoản.

Lý do cho việc này là có khá nhiều ứng dụng trên máy như Mail hay Facebook đã “âm thầm” kết nối mạng và sử dụng dữ liệu. Để giải quyết tình trạng này bạn nên lưu ý nến kết nối Dữ liệu di động, có thể tắt đi và chỉ mở khi cần sử dụng đến bằng cách vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động.

ketnoi2

Kiểm soát các tính năng chạy ngầm trên máy

Hai tiện ích mà bất kì iPhone nào cũng có đó chính là iMessage và Facetime, nhưng để sử dụng tính năng này chúng ta phải thao tác kích hoạt nó. Khi kích hoạt thì đồng thời tính năng cũng sẽ gửi tin nhắn kích hoạt đến Apple và có tin nhắn xác nhận.

Thường thì khi lắp SIM vào iPhone sẽ tự động gửi đến máy chủ chính của Apple nên không lưu vào lịch sử quản lý tại mục tin nhắn, do vậy người dùng khó có thể kiếm soát được việc này. Kết quả là mỗi lần máy hết pin, hoặc tắt/bật máy vài nghìn trong tài khoản của người dùng có thể không cánh mà bay do thiết bị phải kích hoạt lại iMessage và Facetime.

Lời khuyên nên tắt tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật ứng dụng mới nhất từ kho ứng dụng cũng khá tiện lợi. Tuy nhiên nhiều lúc cẩn thận còn tốt hơn mất công lại tốn tiền mà nhiều khi cập nhật khiến cho bộ nhớ chiếc iPhone của bạn lại đầy nhanh chóng.

Tốt hơn hết, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật này đi bằng cách vào: Cài đặt > iTunes & Appstore > Cập nhật, bên cạnh đó bạn cũng nên tắt mục Sử dụng Dữ liệu di động.

ketnoi1

Hi vọng với những chia sẻ trên đây phần nào sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát thiết bị của mình cũng như tài khoản điện thoại. Đừng để tiền rơi oan uổng khi dùng iPhone.

Xem thêm:

Thủ thuật để sử dụng Safari tốt hơn trên iOS

Phân biệt iPhone 7 với 6s, iPhone 7 với 7 Plus

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of