Home » Tin tức iPhone » Bạn nên nâng cấp lên iOS 10 với 15 tính năng mang tính cách mạng sau

Bạn nên nâng cấp lên iOS 10 với 15 tính năng mang tính cách mạng sau

Người dùng các thiết bị Apple đời mới sẽ có thể nâng cấp lên iOS 10 vào ngày 13/9 sắp tới. Với bản iOS 10 lần này được xem là cuộc cách mạng về mặt hiệu năng với 15 lý do sau:

1. Đã xóa được những ứng dụng mặc định

1

Người dùng đã có thể xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad, như các ứng dụng Music, Weather… Việc xóa các ứng dụng này có thể không giải quyết được vấn đề về bộ nhớ, nhưng ít nhất, màn hình iPhone, iPad sẽ đỡ “ngứa mắt” và chật đất hơn.

2. Thay đổi từ màn hình khóa

1

iOS 10 đã bổ xung 2 thao tác vuốt ngay trên màn hình khóa: Vuốt từ cạnh phải để truy cập nhanh được vào camera, hoặc vuốt từ cạnh trái để xem phần thông báo, Widget.

Thế nhưng, cũng đi kèm với 2 thay đổi này, Apple đã bỏ hẳn dòng chữ “Slide to unlock” quen thuộc. Thay vào đó, từ nay chúng ta sẽ chỉ thấy được dòng chữ “Press home to unlock”, với thao tác bấm vào nút Home để mở khóa màn hình.

3. Nút “Back to” mới

1

iOS 10 cũng đón chào biểu tượng “Back to…” mới khiến màn hình gọn gàng và trực quan hơn. Nếu như trước đây, mỗi khi dòng chữ “Back to…” hiện lên, biểu tượng Wi-Fi/ kết nối di động sẽ biến mất thì ở iOS 10 chúng được hiển thị song song.

4. Tự sáng màn hình khi đưa gần mặt

15. Trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khoá thông qua 3D Touch1

Điều này thật sự rất tiện lợi cho người dùng khi họ có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa màn hình.

6. Vuốt từ mép trái sang phải để xem các widget thường dùng.

1

7. Thay đổi trung tâm điều khiển

1

Trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng được thiết kế lại, ngoài các thao tác và truy cập nhanh như đèn pin, bấm giờ…iOS được bổ sung thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift (thay đổi màu sắc), truy cập nhanh vào màn hình AirPlay. Đặc biệt, các ô thao tác nhanh cũng sử dụng màu sắc khác nhau, trông màu mè và sinh động hơn.

8. Tính năng 3D touch với Setting

1

Bây giờ người dùng có thể nhấn và giữ biểu tượng Setting để được tùy chọn thêm các chức năng như bật tắt: Wifi, Bluetool, Mạng dữ liệu, Pin.

9. Giới hạn không gian lưu trữ cho âm nhạc

optimize

Để phòng trừ trường hợp bạn làm dụng quá nhiều không gian lưu trữ cho việc tải nhạc. iOS đã cung cấp cho người dùng tính năng giới hạn không gian lưu trữ với những mức độ khác nhau như: 4, 8, 16, 32 GB.

10. Độ sáng của đèn pin (đèn flash) có thể được điều chỉnh bằng 3D Touch

https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/09/12/886380/i6-1466038390045.jpg
Nếu bạn có iPhone 6s/ 6s Plus, bạn có thể điều chỉnh độ sáng/ tối của tính năng đèn pin trên iOS 10 bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng kích hoạt chế độ này. Đây là tính năng nhỏ nhưng có thể nâng cao trải nghiệm của bạn cùng thiết bị.

11. Ứng dụng camera được sắp xếp lại

1Đây không hẳn là một thay đổi lớn trong ứng dụng camera, nhưng với người dùng thường xuyên selfie trên iPhone, cải tiến này là thực sự cần thiết. Thay vì đặt nút xoay camera ở vị trí cao chót vót, giờ đây nút này đã được đưa xuống phía dưới, thay cho nút bộ lọc ảnh trước đây.

12. Ứng dụng iMessage thay đổi

https://cdn4.tgdd.vn/Files/2016/09/12/886380/icpjx8jmuizjlhjickjc.gif
iMessage được Apple trang bị thêm nhiều công cụ mới như vẽ tay, nhận xét từng bình luận bằng emotion, hiệu ứng bong bóng khi chat để thể hiện cảm xúc của người đối diện.

13. Ứng dụng ảnh thú vị hơn

1Nếu như ở các phiên bản trước, Photos không có gì đặc sắc ngoài việc làm ứng dụng xem ảnh đơn thuần thì trên iOS 10 Apple lại muốn biến ứng dụng già cỗi này trở thành một Google Photos hoành tráng nhưng có giao diện bóng bẩy và bảo mật tuyệt đối từ Apple.Cụ thể, Photos có thêm 01 tính năng khá thú vị được gọi là Memories, cho phép gom ảnh theo từng sự kiện và khu vực. Thậm chí ứng dụng còn có thể tự động làm ra 1 video clip ngắn với hình ảnh được chọn trong Album và ghép sẵn nhạc nền.

14. Tính năng Clear All trên Notification Center

1

Một trong những vấn đề với Notification Center trên iOS nằm ở việc bạn không thể xóa được tất cả các thông báo cùng lúc. Tuy nhiên, đến iOS 10 thì cuối cùng Apple cũng đã giải quyết được điểm trừ này bằng tùy chọn Clear All.

15. Đóng tất cả các tab trong Safari

1

Tương tự, Apple cũng đưa ra giải pháp giúp người dùng đóng nhanh tất cả các tab trong Safari. Theo đó, khi nhấn và giữ và nút chuyển đổi giữa các tab duyệt web trong giao diện trình duyệt này, Apple sẽ hiển thị một menu bao gồm tùy chọn đóng tất cả các tab cùng lúc.

Với 15 tính năng được nâng cấp trên iOS 10 mang tính lịch sử này, mình chức các bạn sẽ có những trải nghiệm online bằng thiết bị chạy iOS 10 của mình thật tiện lợi nhé!

(tổng hợp)

About Kim Phan

Check Also

10 tính năng cực hay trên iOS 10 khiến bạn phải nâng cấp ngay

Từ khi Apple cập nhật iOS 10  với nhiều tính năng hữu ích và đáng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of