Home » Mẹo, thủ thuật iPhone » 6 mẹo hay nhưng không phải ai cũng biết khi dùng iPhone
mẹo hay dành cho iphone

6 mẹo hay nhưng không phải ai cũng biết khi dùng iPhone

Đối với nhiều người mới dùng điện thoại iPhone thì 7 tính năng này không phải ai cũng biết và sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Điều khiển iPhone không cần dùng tay

Thật khó tin nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng đầu của mình để điều khiển iPhone. Đó là nhờ Switch Control, tính năng này của iPhone mục đích chính hướng tới để hỗ trợ những người dùng khuyết tật khó khăn khi điều khiển điện thoại bằng tay.

Để sử dụng các bạn vào phần: Settings > General > Accessibility > Bật Switch Control. Lúc này bạn có thể thao tác trên iPhone của mình chỉ bằng những cử động nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải thật dễ dàng.

iphone

2. Thay đổi việc gõ kí tự chỉ sau một cái lắc nhẹ

banphim

Đối với nhiều người dùng khi gõ các kí tự khi soạn thảo đôi khi xảy ra nhầm lẫn. Nhưng với tính năng này, bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc iPhone của mình là có thể hủy bỏ, tiếp tục hay hoàn tác việc soạn thảo, rất tiện lợi phải không nào?

3. Chức năng nhắc nhở với GPS

GPS

Đây là một trong những tiện ích mà nhiều người không biết về iPhone. Với tính năng này, iPhone của bạn có thể nhắc nhở khi bạn rời khỏi hoặc đến một nơi nào đó. Các bạn phải thiết lập một ghi chú, sau đó nhấp vào biểu tượng thông tin để kích hoạt vị trí. iPhone của bạn sẽ sử dụng GPS để nhắc nhở bạn khi bạn đã ở vị trí mà mình đánh dấu trước đó.

Đây là tiện ích hoàn hảo cho những người bận rộn và khiến bạn bớt lo lắng nếu có quá nhiều thứ cần phải ghi nhớ và thực hiện.

4. Chụp 10 tấm ảnh mỗi giây với chế độ Burst Mode

burst

Burst Mode là chế độ cho phép iPhone có khả năng chụp 10 tấm ảnh trong một giây. Bạn có thể dễ dàng chụp liên tục khoảng 30 đến 40 tấm ảnh chỉ trong vài giây với tính năng này, giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng giá khi đối tượng đang di chuyển. Để làm điều này, trong giao diện camera bạn chỉ việc giữ nút chụp ảnh iPhone sẽ tự động chụp liên tục cho đến khi bạn thả tay ra.

5. Chụp ảnh bằng việc điều chỉnh âm lượng

am luong

Trong nhiều trường hợp không thể dùng nút chụp ảnh trên màn hình cảm ứng. Bạn hãy thử dùng chức năng chụp ảnh với các nút điều khiển âm lượng trên iPhone. Đặc biệt, các nút bấm trên tai nghe iPhone cũng có thể giúp bạn thực hiện việc này.

6. Sạc pin nhanh hơn

sạc pin nhanh hơn

Trong trường hợp bàn cần sạc pin càng nhanh càng tốt thì hãy thử bật chế độ máy bay lên. Theo một vài thử nghiệm, chế độ này trên iPhone có thể giúp sạc pin nhanh hơn đáng kể so với thông thường, do lúc này điện thoại của bạn sẽ ngưng toàn bộ hoạt động tìm kiếm hay duy trì các chức năng khác như: Wi-Fi, dữ liệu mạng, các cập nhật…

Với các mẹo hay cho điện thoại iPhone này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình tối đa

Xem thêm:

[Mẹo vặt] Thay đổi giao diện trên iPhone chưa Jailbreak

9 thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn

Khắc phục iPhone, iPad không phản hồi

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

Cách chuyển ảnh giữa iPhone và các thiết bị khác không cần dây cáp

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần cần chuyển ảnh từ iPhone sang …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of