Home » Kinh nghiệm chọn iphone đã qua sử dụng » Thêm 6 cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản và chính xác cho bạn
hướng dẫn phân biệt iphone cũ

Thêm 6 cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản và chính xác cho bạn

Để mua chiếc điện thoại iPhone cũ đòi hỏi chúng ta cần phải test kỹ. Mình có viết rất nhiều bài để hướng dẫn phân biệt iPhone đã qua sử dụng.

Các sản phẩm của Apple nói chung và iPhone/iPad nói riêng vẫn luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua những chiếc điện thoại iPhone 6S đời mới nhất. Vì vậy, iPhone đời cũ trở thành sự lựa chọn phổ biển.

Hôm nay bổ sung thêm 1 bài hướng dẫn cũng khá nay các bạn tham khảo thêm nhé. Đã mua iPhone cũ nên anh, chị, em chịu khó đọc nhiều bài để có thể kiểm tra khách quan nhất nhé.

Kiểm tra tiệm cận

Công dụng dễ thấy của cảm biến tiệm cận trên iPhone là khi bạn thực hiện cuộc gọi và đưa máy lên gần tai mình, màn hình thiết bị sẽ tự động tắt. Vì thế, cảm biến này sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin khi thực hiện cuộc gọi, đồng thời hạn chế khả năng cơ thể bạn chạm vào màn hình gây gián đoạn cuộc gọi.

Để kiểm tra xem cảm biến tiệm cận trên chiếc iPhone cũ mà bạn định mua có hoạt động bình thường hay không, hãy thực hiện một cuộc gọi bình thường và lấy tay che cạnh trên màn hình (khu vực camera trước). Nếu màn hình tối khi che tay và sáng trở lại khi ngừng che thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cảm biến tiệm cận.

iphone

Kiểm tra cảm biến gia tốc kế

Ở nhiều thiết bị di động hiện nay đều được tích hợp thêm bộ cảm biến chuyển động bao gồm: gia tốc, từ kế, con quay hồi chuyển,…giúp điện thoại của bạn có thể định vị, hiệu chỉnh la bàn, tính toán thực hiện các kết nối, bản đồ,…và một chiếc điện thoại cao cấp iPhone chắc chắn cũng sở hữu bộ cảm biến này.

Cảm biến gia tốc kế trên iPhone chịu trách nhiệm giúp màn hình chuyển chế độ hiển thị ngang – dọc tùy theo tư thế cầm máy của người dùng. Vì thế, bạn hãy mở một ứng dụng trên iPhone và xoay màn hình theo các phía khác nhau để xem thiết bị có phản hồi chính xác như mong muốn không.

iphone

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm của bạn cùng thiết bị. Vì thế, bạn cũng nên kiểm tra kĩ vấn đề này. Hãy nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng và lần lượt rê biểu tượng này đến tất cả mọi vị trí trên màn hình. Ở một điểm nào đó, nếu ứng dụng bị thả ra, tức là cảm ứng có vấn đề.

iphone

Kiểm tra điểm chết màn hình

Kiểm tra xem màn hình chiếc iPhone bạn định mua có điểm chết hay không thực tế rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt máy đi và mở lại. Tại màn hình khởi động (màn hình đen, có logo “táo khuyết” của Apple), bạn có thể dễ dàng tìm ra các điểm chết, nếu có.

iphone

Kiểm tra các nút bấm vật lý

Hãy nhấn thứ nút nguồn, nút gạt tắt – mở âm thanh, nút tăng giảm âm lượng và đặc biệt là nút Home nhiều lần để “test” khả năng hoạt động và độ nhảy của chúng. Nếu bạn đang chọn mua các dòng sản phẩm đã tích hợp cảm biến vân tay, TouchID cũng là một vấn đề khác mà bạn nên kiểm tra kĩ lương để có một thiết bị hoàn hảo nhất.

iphone

Kiểm tra ngoại hình thiết bị

Tưởng dễ mà khó, kiểm tra ngoại hình thiết bị là một trong những “công đoạn” khó và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm nhất. Bên cạnh những quan sát thông thường để kiểm tra máy có bị xước xát, va đập nhiều hay không. Những người có kinh nghiệm có thể nhìn vào một số vị trí quan trọng như ốc vít ở đuôi máy để quyết định xem thiết bị đã từng bị mở, “bung” thân máy chưa.

Bạn cũng đừng mong đợi một thiết bị cũ có ngoại hình mới hoàn toàn vì khả năng các thiết bị này bị thay vỏ là khá cao.

iphone

Cuối cùng, lời khuyên quan trọng nhất dành cho bạn nếu đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone cũ là hãy tìm đến các cửa hàng uy tín, đã có nhiều phản hồi tích cực. Nếu có thể, cũng đừng ngần ngại bỏ ra một số tiền nhỏ để mua gói bảo hành dài hạn hơn cho thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm các bài viết khác Phân biệt iPhone ở nhiều phần bản khác:

Phân biệt iPhone 5 và iPhone 5s đầy đủ và đơn giản

Cách phân biệt iPhone 6 và 6s chuẩn nhất

Phân biệt iPhone 7 với 6s, iPhone 7 với 7 Plus

About Huy Thân

Chào mừng các bạn đến với trang dành cho iFan của MrBachKhoa. Tất tần tật các thông tin về iPhone cho các bạn tham khảo

Check Also

cách kiểm tra iphone cũ đã qua sử dụng

Cách kiếm tra nhanh iPhone cũ khi đi mua iPhone

Cách kiểm tra nhanh iPhone cũ khi bạn muốn mua 1 chiếc iPhone cũ bằng …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of